Thông tin

Phi Vụ Triệu Đô (Phần 1), Money Heist (Season 1)​ là một bộ phim truyền hình tội phạm trộm cắp truyền hình Tây Ban Nha. Được tạo bởi Álex Pina , bộ truyện ban đầu được dự định là một bộ hạn chế được kể thành hai phần. Phim đã có bản phát hành dài 15 tập trên mạng Antena 3 củaTây Ban Nha từ ngày 2 tháng 5 năm 2017 đến ngày 23 tháng 11 năm 2017. Netflixmua bản quyền phát trực tuyến toàn cầu vào cuối năm 2017. Nó đã cắt lại loạt phim thành 22 tập ngắn hơn và phát hành chúng trên toàn thế giới, bắt đầu với phần đầu tiên vào ngày 20 tháng 12 năm 2017, tiếp theo là phần thứ hai vào ngày 6 tháng 4 năm 2018. Vào tháng 4 năm 2018, Netflix đã làm mới loạt với ngân sách tăng đáng kể cho tổng số 16 tập mới. Phần 3, với tám tập, được phát hành vào ngày 19 tháng 7 năm 2019. Phần 4, cũng với tám tập, được phát hành vào ngày 3 tháng 4 năm 2020. Một bộ phim tài liệu liên quan đến các nhà sản xuất và dàn diễn viên được công chiếu trên Netflix cùng ngày, có tựa đề Money Heist: The Phenomenon .

Mùa đầu tiên xoay quanh cuộc tấn công kéo dài nhiều ngày vào Royal Mint của Tây Ban Nha ở Madrid , trong đó một nhóm cướp bắt con tin như một phần trong kế hoạch của chúng để in và trốn thoát với 2,4 tỷ euro. Nó liên quan đến tám tên cướp, được đặt tên theo các thành phố, và được dẫn dắt bởi Giáo sư ( Álvaro Morte ) từ một địa điểm bên ngoài. Câu chuyện chủ yếu tập trung vào một trong những tên cướp, Tokyo ( Úrsula Corberó ), khi chúng chiến đấu với con tin ở bên trong và cảnh sát ở bên ngoài. Trong mùa thứ hai, những tên cướp còn sống sót bị buộc phải trốn, và với sự giúp đỡ của các thành viên mới, chúng lên kế hoạch và thực hiện một cuộc tấn công vào Ngân hàng Tây Ban Nha .

Bộ phim được quay tại Madrid, Tây Ban Nha. Các phần quan trọng của phần 3 cũng được quay tại Panama , Thái Lan và Florence , Ý . Câu chuyện được kể theo kiểu thời gian thực và dựa vào hồi tưởng, nhảy thời gian, động lực nhân vật ẩn giấu, và một người kể chuyện không đáng tin cậy cho sự phức tạp. Loạt phim thay đổi thể loại trộm cướp bằng cách được kể từ góc nhìn của một người phụ nữ (Tokyo) và có bản sắc Tây Ban Nha mạnh mẽ , nơi động lực cảm xúc bù đắp cho tội ác chiến lược hoàn hảo.

Bộ phim đã nhận được sự hoan nghênh quan trọng cho cốt truyện tinh vi, các bộ phim truyền hình, hướng đi và cố gắng đổi mới truyền hình Tây Ban Nha. Bài hát chống phát xít Ý " Bella ciao ", được chơi nhiều lần trong toàn bộ loạt phim, đã trở thành hit mùa hè trên khắp châu Âu vào năm 2018. Đến năm 2018, loạt phim này là loạt ngôn ngữ không phải tiếng Anh được xem nhiều nhất và là một trong những phim được xem nhiều nhất loạt tổng thể trên Netflix, [4] với sự cộng hưởng đặc biệt đến từ những người xem từ Địa Trung Hải Châu Âu và thế giới Latinh.

Lấy bối cảnh ở Madrid , một người đàn ông bí ẩn được gọi là "Giáo sư" tuyển mộ một nhóm gồm tám người, chọn thành phố để đặt tên mã, để thực hiện một kế hoạch đầy tham vọng liên quan đến việc vào Royal Mint của Tây Ban Nha và trốn thoát với 2,4 tỷ euro. Sau khi bắt 67 người làm con tin bên trong Mint, nhóm dự định ở lại trong 11 ngày để in tiền khi họ đối phó với lực lượng cảnh sát ưu tú. Trong các sự kiện thành công vụ cướp đầu tiên, nhóm này thấy mình chuẩn bị cho một vụ cướp thứ hai, lần này là ở Ngân hàng Tây Ban Nha , khi họ một lần nữa đối phó với các con tin và lực lượng cảnh sát.

Là một tác phẩm trộm cướp đột phá và cuốn hút đến từ đất nước Tây Ban Nha, La Casa De Papel kể về một nhóm những tội phạm tập hợp lại cho một phi vụ lịch sử: đột nhập Royal Mint of Spain – sở đúc tiền hoàng gia của Tây Ban Nha và tiến hành trộm hàng tỷ euro.

Không dừng lại ở việc lấy tiền rồi chạy trốn, kế hoạch của gang trộm này còn bao gồm… in thêm tiền, bắt giữ con tin kéo dài đến hàng chục ngày được thiết kế tỉ mẩn và cực kỳ thông minh bởi nhân vật trùm cuối mang tên Profesor (Giáo Sư). Cùng lúc đó, băng tội phạm sẽ phải cân não với lực lượng cảnh sát, thám tử cũng đang cố gắng giải vây cho nhóm con tin bị bắt giữ.

Phim liên quan

Phi Vụ Triệu Đô (Phần 2) Full 9/9 - Vietsub Phi Vụ Triệu Đô (Phần 2) Money Heist (Season 2) 2018
Phi Vụ Triệu Đô (Phần 3) Full 8/8 - Vietsub Phi Vụ Triệu Đô (Phần 3) Money Heist (Season 3) 2019
Phi Vụ Triệu Đô (Phần 4) Full 8/8 - Vietsub Phi Vụ Triệu Đô (Phần 4) Money Heist (Season 4) 2020
Vùng Đất Người Cá (Phần 1) Tập 3 - Vietsub Vùng Đất Người Cá (Phần 1) Tidelands (Season 1) 2018
Vương Triều Cuối Cùng (Phần 1) Full 08/08 - Vietsub Vương Triều Cuối Cùng (Phần 1) The Last Kingdom (Season 1) 2015
Vương Triều Cuối Cùng (Phần 2) Full 08/08 - Vietsub Vương Triều Cuối Cùng (Phần 2) The Last Kingdom (Season 2) 2017
Vương Triều Cuối Cùng (Phần 3) Full 10/10 - Vietsub Vương Triều Cuối Cùng (Phần 3) The Last Kingdom (Season 3) 2018
Vương Triều Xác Sống (Phần 2) Full 06/06 - Vietsub Vương Triều Xác Sống (Phần 2) Kingdom (Season 2) 2020